• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Xã Minh Cầm PDF. In Email

Minh Cầm là xã niền núi nằm về phía Tây của huyện Ba Chẽ, cách trung tâm huyện khoảng 45 km, có diện tích tự nhiên là 3.364,74 ha, với các mặt tiếp giáp như sau: Phía Bắc tiếp giáp xã Lương Mông. Phía Tây và phía Nam giáp xã Đồng Sơn huyện Hoành Bồ. Phía Đông tiếp giáp các xã Đạp Thanh.

Xã Minh Cầm có 5 dân tộc anh em chung sống là đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Kinh, Sán Chỉ và Tày (Chiếm đa số là dân tộc Tày 55%, Dao: 40%, Dân tộc khác 5%).

Xã Minh Cầm có diện tích đất nông nghiệp chiếm trên 92% tổng diện tích tự nhiên, đất lâm nghiệp có độ phì cao, phù hợp với nhiều loài cây trồng. Đây là một thuận lợi cho phát triển nông - lâm nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm với quy mô lớn. Nguồn nhân lực dồi dào, có nguồn khoáng sản được khai thác làm vật liệu xây dựng tại chỗ (cát, đá, sỏi) là một thế mạnh thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Địa hình, địa mạo đa dạng, nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều đã tạo nên một hệ thực vật rừng đa dạng, phong phú là điều kiện cho phát triển đa dạng loài cây, đặc biệt là cây bản địa và du lịch sinh thái.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: