• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Xã Lương Mông PDF. In Email

Lương Mông là một xã vùng cao nằm ở phía Tây huyện Ba Chẽ, cách trung tâm huyện 46 km theo tỉnh lộ 330. Phía Đông giáp xã Đạp Thanh, Phía Nam giáp xã Minh Cầm, Phía Bắc giáp xã Lâm Ca - huyện Định Lập - tỉnh Lạng Sơn, Phía Tây giáp xã Dương Hưu - huyện Sơn Động -  tỉnh Bắc Giang.

Tổng diện tích tự nhiên tự nhiên: 6.541,71ha, trong đó diện tích rừng và đất rừng chiếm 91% diện tích tự nhiên của xã, thảm thực vật rừng bao gồm nhiều loài cây gỗ, tre, nứa và nhiều loài cây dược liệu quý như Ba kích, sa nhân, hoàng đằng... mọc xen dưới tán rừng tạo nên sự đa dạng về loài với đặc trưng rừng tự nhiên nhiều tầng.

Lương Mông có tiềm năng lớn nhất là quỹ đất, nhất là đất rừng, nguồn tư liệu sản xuất quan trọng nhất cho phát triển kinh tế nông lâm nghiệp. Đồng thời nguồn nhân lực dồi dào cũng là thế mạnh để cho Lương Mông có điều kiện phát triển kinh tế đa dạng, nhiều thành phần, theo hướng hàng hoá, phát triển công nghiệp - TTCN theo hướng bền vững.

Địa hình, khí hậu đa dạng nên hệ động, thực vật rừng của Lương Mông phong phú, đó là cơ sở khoa học và thực tiễn đảm bảo cho Lương Mông phát triển đa dạng vật nuôi, cây trồng, cả sản phẩm nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Hệ thống giao thông khá thuận lợi, có tỉnh lộ 330 đi qua địa bàn xã, các tuyến giao thông kết nối với các xã, huyện, tỉnh bạn đang được nâng cấp, mở mới đây là điều kiện để giao lưu, tiêu thụ sản phẩm hàng hoá do địa phương sản xuất, thúc đẩy phát triển nền sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng hàng hoá, đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.

Lương Mông có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, rừng cây xanh trùng điệp, với các loài cây quí hiếm, phù hợp cho phát triển kinh tế lâm nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái.

Lương Mông là một xã có truyền thống Cách mạng, Khu di tích kháng chiến chống Pháp Khe Lao đã được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh là một minh chứng cho truyền thống yêu nước, yêu quê hương của của nhân dân. Là xã có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có truyền thống văn hoá đặc sắc riêng như: Múa Phùn Voòng của người Dao, hát Then của người Tày…


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: