• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Xã Nam Sơn PDF. In Email

Xã Nam Sơn cách trung tâm huyện khoảng 5 km theo tỉnh lộ 330. Tổng diện tích tự nhiên 8.301,55ha. Phía Bắc và phía Đông giáp huyện Tiên Yên; phía Đông Nam giáp thị xã Cẩm Phả; phía Tây giáp Thị Trấn, xã Thanh Sơn và xã Đồn Đạc của huyện Ba Chẽ.

Xã Nam Sơn có diện tích tự nhiên 8.301,55 ha. Đất lâm nghiệp chiếm đa số và có độ phì cao, phù hợp với tiềm năng phát triển lâm nghiệp; là hạ nguồn của sông Ba Chẽ thuận lợi để nuôi trồng thủy hải sản. Cùng với đó trên địa bàn có các di tích lịch sử văn hóa như: Cổ Ngựa, Lò Bát cổ Làng Mới, Miếu Ông - Miếu Bà, là địa điểm sinh hoạt, du lịch văn hóa tâm linh của người dân và du khách bốn phương trong thời gian tới; nơi có phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành phù hợp phát triển du lịch sinh thái của địa phương, đồng thời là địa bàn có nguồn lao động dồi dào cũng là thế mạnh cho Nam Sơn phát triển kinh tế đa dạng, nhiều thành phần, kết hợp phát triển công nghiệp và du lịch sinh thái.

Là xã cửa ngõ của huyện Ba Chẽ, giao thông tương đối thuận lợi, có tuyến đường thủy nội địa Ba Chẽ - Cửa Cái, đường TL 329 - Mông Dương, đường TL 330 đi qua địa phận xã thông thương với các nơi trong và ngoài huyện với các loại hình vận chuyển. Có Cảng thủy nội địa và Cụm cảng công nghiệp Khe Sâu đã được quy hoạch và đang thi công xây dựng. Các thôn Làng Mới, Sơn Hải, Cái Gian qua khảo sát có trữ lượng đất sét tương đối lớn. Ngoài ra, Nam Sơn là vùng đất có khả năng trồng Thanh Long tập trung, là địa bàn có nhiều dân tộc anh em sinh sống, mỗi dân tộc có truyền thống văn hóa đặc sắc riêng như: Múa Phùn Voòng, hát dao duyên, hát đối của người Dao… cùng với phong tục tập quán sinh hoạt và canh tác khác nhau, tạo nên sự phong phú, đa dạng của nền văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, đó là tiền đề quan trọng để phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh gắn với làng văn hóa dân tộc.


Tin cũ hơn: