• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Xã Đồn Đạc PDF. In Email

Đồn Đạc là xã miền núi của huyện Ba Chẽ, có tổng diện tích tự nhiên là 13.217,01 ha. Phía Bắc và phía Đông giáp xã Nam Sơn; Phía Đông Bắc giáp thị trấn Ba Chẽ; Phía Đông Nam giáp phường Mông Dương, thị xã Cẩm Phả; Phía Nam giáp xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ; Phía Tây Nam giáp xã Kỳ Thượng, huyện Hoành Bồ; Phía Tây Bắc giáp xã Thanh Sơn.        

Là xã có diện tích rừng và đất rừng chiếm 90% diện tích tự nhiên của xã, thảm thực vật rừng bao gồm nhiều loài cây gỗ quý như Lim, Sến, Táu, các loài thuộc họ Sồi dẻ…, tre, nứa và nhiều loài cây dược liệu quý mọc xen dưới tán rừng tạo nên sự đa dạng về loài với đặc trưng rừng tự nhiên nhiều tầng.

Đồn Đạc có hệ thống sông, suối khá dày, lượng nước mặt khá dồi dào với diện tích 73,92 ha. Trên địa bàn xã Đồn đạc có mỏ đá tại thôn Bắc Cáy với trữ lượng lớn, sản phẩm chính là đá Gralit có thể khai thác, chế biến làm vật liệu xây dựng, ngoài ra còn có các loại cát, đá, sỏi được khai thác ở các lòng sông, suối để làm vật liệu vật liệu xây dựng  thông thường cho các công trình dân sinh và các công trình hạ tầng tại chỗ.

Xã Đồn Đạc có 08 dân tộc anh em, trong đó dân tộc dao chiếm 79,98% so với tổng dân số, các dân tộc trong xã hầu hết sống quần tụ theo dòng tộc, họ hàng hoặc hoà hợp cộng đồng để hỗ trợ nhau trong sản xuất, đời sống và các sinh hoạt văn hoá, tinh thần cùng tồn tại và phát triển.

Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng theo quy hoạch sẽ khá thuận lợi, có tỉnh lộ 329 đi qua địa bàn xã, các tuyến giao thông kết nối với các xã, huyện bạn. Đồn Đạc có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp (Khe O, Đá Lợn, Đá Vuông...), rừng tự nhiên với các loài cây quí hiếm, phù hợp cho phát triển kinh tế lâm nghiệp, du lịch sinh thái gắn với làng văn hoá dân tộc.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: