• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Xã Đạp Thanh PDF. In Email

Đạp Thanh là một xã miền núi nằm về phía Tây của huyện Ba Chẽ, cách trung tâm huyện khoảng 36km, có diện tích tự nhiên 9.210,43ha, với các mặt tiếp giáp như sau: Phía Bắc tiếp giáp xã Lâm Ca - Đình Lập - Lạng Sơn, phía Tây giáp xã Minh Cầm, Lương Mông và An Lạc, Sơn Động - Bắc Giang. Phía Đông tiếp giáp xã Thanh Lâm, Thanh Sơn. Phía Nam Giáp xã Kỳ Thượng - Hoành Bồ.    

Đạp Thanh có diện tích rừng và đất rừng chiếm 90% diện tích tự nhiên của xã, thảm thực vật rừng bao gồm nhiều loài cây gỗ, tre, nứa và nhiều loài cây dược liệu quý như Ba kích, trà hoa vàng... mọc xen dưới tán rừng tạo nên sự đa dạng về loài với đặc trưng rừng tự nhiên nhiều tầng.

Địa hình, khí hậu đa dạng nên hệ động, thực vật rừng của Đạp Thanh phong phú, đó là cơ sở khoa học và thực tiễn đảm bảo cho Đạp Thanh phát triển đa dạng vật nuôi, cây trồng, cả sản phẩm nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hệ thống giao thông cơ bản là thuận lợi, có tỉnh lộ 330 đi qua địa bàn xã, các tuyến giao thông kết nối với các xã, huyện, tỉnh bạn đang được nâng cấp, mở mới đây là điều kiện để giao lưu, tiêu thụ sản phẩm hàng hoá do địa phương sản xuất, thúc đẩy phát triển nền sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng hàng hoá, đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.

Đạp Thanh có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, rừng cây xanh trùng điệp, với các loài cây quí hiếm, phù hợp cho phát triển kinh tế lâm nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái. Là xã có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có truyền thống văn hoá đặc sắc riêng, phong tục tập quán sinh hoạt và canh tác khác nhau, tạo nên sự phong phú đa dạng của nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: